Nguyên nhân không thành công khi nuôi yến ở Việt Nam

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các phi vụ nuôi nhà tổ yến ở nước ta rơi vào tình trạng phá sản, một trong những nguyên được xem là mấu chốt để dẫn đến sự sụp đổ ê chề ấy đó chính là kiến thức về xây dựng nhà nuôi tổ yến.

Rõ ràng ai cũng biết để thành công trong việc kinh doanh tổ yến thì ngoài việc bạn tìm hiểu mọi cái gì liên quan tới yến, nơi yến sống, tập tính của yến… thì bạn cần phải trau dồi những kiến thức về kỹ thuật nuôi chim trong nhà. Từ khâu xây dựng đến dụ yến, rồi duy trì sự ổn định số lượng chim yến có trong tổ cũng như tăng cường thêm số lượng chim bay về cho đến các khâu thu hoạch thành quả cũng hết sức lưu ý, nếu sai một ly là đi một dặm liền không giỡn chơi.

Về kỹ thuật nuôi tổ yến thì có rất nhiều nguồn tin để bạn cập nhật trên internet truyền hình hay từ kinh nghiệm nuôi yến sào của những người bạn đặc biệt là của những chuyên gia nuôi yến hàng đầu. Các kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay thường xuất xứ từ công nghệ nuôi yến sào của Malaysia, Indonesia, Thái Lan. Hiện nay ở nước ta các chuyên gia cũng đã gom góp kinh nghiệm nuôi yến của mình vào trong những trang sách, các bạn có thể tìm đó mà đọc hoặc vào các trang web như nuoiyensao.com để tìm hiểu và được tư vấn.

Lại nhắc đến sự thất bại trong việc đầu tư nuôi yến, nhiều người đọc sơ qua sách báo không thấy gì chỉ thấy lợi nhuận khủng mà việc nuôi nhà tổ yến mang lại, họ nghĩ chỉ cần bỏ tiền đầu tư thì nhất định sẽ gặt hái được thành quả. Họ đầu tư sơ sài, xây nhà không đạt chuẩn công nghệ hiện đại, thay vì dùng âm thanh dụ yến đến tổ thì các nhà đầu tư này lại sử dụng âm thanh đuổi yến. Không hề biết nào là luôn phiên chuyển khí cũng như yêu cầu về ánh sang và nhiệt độ trong tổ yến. Cuối cùng dẫn đến đầu tư sinh lỗ, tiền mất tật mang, nhiều người phải nhập viện vì bị sốc vì đầu tư nhiều mà không được gì.

Vì vậy trong kinh doanh nói chung và hành trình nuôi tổ yến thu lợi nhuận nói riêng thì muốn thành công buộc lòng bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Quan sát phân tích xem xét và định hướng cũng như chuyển hướng nếu cần để có thể thuận lợi trên con đường làm giàu của mình. Chúc các bạn luôn vui vẻ may mắn và thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *